โรคภูมิแพ้ในที่นอน

โรคภูมิแพ้ เกิดจากการตอบสนองของร่างกายท่ไวกว่มปรกติ เกิดได้หลายสาเหตุส่วนมากเกิดจากกรรมพันธุ์ อาการของโรคภูมิแพ้แสดงออกได้หลายอาการ เช่น ตาแดง ผิวหนัง เป็นไข้ น้ำมูกไหล แต่ภูมิแพ้ที่เป็นกันส่วนมากและอันตรายที่สุดคือภูมิแพ้ไรฝุ่นในที่นอน หรือ ภูมิแพ้ระบบทางเดินหายใจนั้นเอง อาการโรคภูมิแพ้ในที่นอน เป็นไข้ มีน้ำมูก แสบจมูก หายใจไม่สะดวก แสบลำคอ ตาแดง คันตามผิวหนัง ภูมิแพ้ในที่นอนเกิดขึ้นได้อย่างไร สาเหตุหลักของภูมิแพ้ในที่นอน หมอน ผ้าห่ม เกิดจากสิ่งสกปรกสะสม ไม่ว่าจะเป็นเศษฝุ่น ละออง เหงื่อ ไคลจากร่างการมนุษย์ และ ตัวไรฝุ่น โดยไรฝุ่นจะสร้างสารก่อภูมิแพ้โดยธรรมชาติ เป็นตามวัฏจักรของไรฝุ่น เกิด ผสมพันธ์ วางไข่ อุจจาระ ซึ่งเมื่อสะสมเป็นเวลานานจะก่อเกิดสารก่อภูมิแพ้นั้นเอง แล้วทำอย่างไรโรคภูมิแพ้ในที่นอนจะหายไป แก้ที่ต้นเหตุคือการกำจัดไรฝุ่น โดยขั้นตอนและกระบวนการที่ถูกต้อง ทั้งนี้อาจใช้เครื่องกำจัดไรฝุ่นขจัดออก หรือใช้สเปรย์ฉีดพ่นบริเวณที่นอน หากต้องการความสะอาดมากกว่าที่ลองทำเองแล้ว ติดต่อผู้ให้บริการกำจัดไรฝุ่นสยามคลีนเบด ก็อาจเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการตัดสินใจ สรุป โรคภูมิแพ้ในที่นอน ยากที่จะปฎิเสธที่จะเผชิญ เพราะกานนอนหลับบนที่นอน เป็นกิจวัตรประจำวันของเราอยู่และ แต่หากเป็นแล้วการรักษาและดูแลที่ถูกต้องนั้น จะช่วยให้อาการดีขึ้น การการนอนหลับให้เติมอิ่มและออกกำลังกายที่ถูกต้องจะยิ่งช่วยให้สุขภาพดีขึ้นไปอีก ที่มา …

โรคภูมิแพ้ในที่นอน Read More »

10 วิธีเลือกเครื่องดูดไรฝุ่น กำจัดภูมิแพ้ให้สิ้นซาก

เครื่องดูดไรฝุ่น หรือ เครื่องกำจัดไรฝุ่น ที่นอน โซฟา มีเพื่อดูดกำจัดไรฝุ่นออกป้องกัน ลดอาการภูมิแพ้ หลายครัวเรือนมีใช้ในบ้านแล้ว หรือ กำลังตัดสินใจซื้อ บ้างครอบครัวใช้บริการจากผู้ให้บริการ ซึ่งทุกวันนี้เครื่องกำจัดไรฝุ่นในท้องตลาด มีหลายรายนำมาจำหน่ายในบ้านเรา ทำให้สะดวกไม่ต้องสั่งนำเข้าจากต่างประเทศอีกต่อไป แต่เครื่องกำจัดไรฝุ่นนั้นมีมากเหลือเกิน เราจะทราบได้อย่างไรว่าเลือกอันไหนดี มาดูคำแนะกันคะ 1.คำนึงถึงขนาดเครื่องดูดไรฝุ่น ขนาดเครื่องกำจัดไรฝุ่น ที่ใช้ในครัวเรือนไม่จำเป็นต้องมีขนาดใหญ่ ควรเลือกที่สะดวกในการใช้งาน ถือง่าย กะทัดรัด น้ำหนักเบา ถ้าเลือกใหญ่เกินไปทำความสะอาดนานๆอาจเกิดอาการเมื่อยล้าขณะถือ และ เคลื่อนย้ายจุดทำความสะอาด กับการจัดเก็บอาจมีความลำบากมาก เมื่อเสร็จสิ้นการใช้งาน 2.เครื่องกำจัดไรฝุ่นที่ฟอกอากาศได้ สภาพอากาศในปัจจุบัน มีสภาวะมลพิษจากอุตสาหกรรมและสิ่งแวดล้อม รอบตัวที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว เครื่องกำจัดไรฝุ่นที่สามารถฟอกอากาศได้ จะช่วยกำจัดอากาศที่ปนเปื้อนเศษฝุ่นละอองจากภายนอกที่อยู่อาศัย เครื่องที่ดักฝุ่นด้วยน้ำสามารถใส่น้ำยาฆ่าเชื้อลงไปที่ตัวถังน้ำ ตัวเครื่องจะทำการดูดกรองสิ่งสกปรกพร้อมทั้งปล่อยอากาศที่มีสารฆ่าเชื้อโรคในเวลาเดียวกันได้ด้วย ทั้งนี้ระยะของฟอกของเครื่องทั่วไปรัศมีอยู่ประมาณ 5 เมตร ควรมีการเปลี่ยนจุดฟอกทุกๆ 10 นาที 3.ฟังค์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย เพื่อความสะอาดและความละเอียดของการทำความสะอาดกำจัดไรฝุ่น ฟังชั่นตัวเครื่องที่มีมากมายตามรุ่นช่วยเพิ่มความสามารถการทำความสะอาดกำจัดไรฝุ่นได้ดี รวมถึงสามารถปรับแรงดูดไม่ให้มากเกินไปหรือเบาเกินไปเพื่อดูดส่วนที่ลึกที่สุด และ ปกป้องจุดทำความสะอาดไม่ให้เกิดความเสียหายจากแรงดูดที่มากเกินไป อุปกรณ์หัวดูดต่างๆที่ติดมากับตัวเครื่องยังช่วยทำความสะอาดในจุดที่ต้องการได้ดีอีกด้วย 4.เครื่องขนาดเล็ก พกพา ก็ไม่เลวนะ ขนาดของเครื่องที่เล็กกะทัดรัด เหมาะแก่การเคลื่อนย้าย …

10 วิธีเลือกเครื่องดูดไรฝุ่น กำจัดภูมิแพ้ให้สิ้นซาก Read More »

ซักหมอนอย่างไรให้สะอาดที่สุด

ซักหมอน คือวิธีรักษาสุขภาพอย่างหนึ่ง สืบเนื่องจากการนอนของเราทุกวัน ที่ระบบหายใจของเราสัมผัสกับหมอนโดยตรง สิ่งสกปรกของหมอนจะก่อตัวขึ้นทุกวันจากการใช้งานและไรฝุ่นสะสม เมื่อปล่อยทิ้งไว้ระยะเวลานานจนถึงขั้นส่งผลกระทบกับสุขภาพ เราจึงนิ่งเสียไม่ได้ที่จะหมั่นซักหมอนเป็นประจำตามข้อแนะนำตามนี้คะ 1.ใช้มือเปล่าหรือไม้ตบให้ทั่วหมอน เพียงแค่นำหมอน วางไว้บนราวตากผ้าหรือใช้มือข้างใดข้างหนึ่งจับหมอนห้อยไว้ และจึงตบด้วยมือหรือด้ามไม้ให้ทั่ว จะเห็นละอองลอยออกมา เป็นวิธีที่ง่ายและทำได้บ่อยตามต้องการ 2.นำไปแช่น้ำยาก่อนการซัก การนำหมอนไปแช่น้ำยาจะให้สิ่งสกปรกหลุดออกง่าย และยังเป็นการฆ่าเชื้อด้วยเมื่อใข้นำยาที่มีส่วนผสมของการฆ่าเชื้อโรค เมื่อแช่แล้วจึงนำไปซักล้างน้ำยาออกในถังน้ำเปล่าที่เราเตรียมไว้ ซักหลายรอบจนกลิ่นน้ำยาหายไป จึงนำไปตากแดดให้แห้งเพื่อพร้อมใช้งานต่อไป 3ซักหมอนด้วยเครื่องซักผ้า เครื่องซักผ้า สามารถซักหมอนได้เหมือนกัน เพียงแต่ต้องทราบชนิดของหมอนที่นำไปซัก ว่าทำจากวัสดุอะไร เช่น ใยสังเคราะห์ หรือขนสัตว์ เพราะอาจทำให้หมอนเสียหายได้หากไม่ศึกษาก่อน และควรตั้งโปรแกรมการซักหมอนไม่ให้นานเกินไปด้วย 4.ใช้ไดร์เป่าผมหลังการซักหมอน ไดร์เป่าผมให้ความร้อนในระดับฆ่าเชื้อโรคได้ เพียงใช้หลังการซักหมอนหรือใช้เมื่อหมอนอยู่ในสภาพแห้งเท่านั้น เป่าไล่ให้ทั่วหมอนนาน 3-5 นาที ให้ระวังหมอนไหม้ เมื่อเราสัมผัสได้ว่าหมอนเราร้อนเกินไป ควรหยัดทันทีก่อนหมอนเกิดความเสียหาย 5.ใช้น้ำร้อนลูบให้ทั่วแล้วจึงตากแดด การนำความร้อนจากน้ำและการตากแดด เป็นวิธีฆ่าเชื้อโรคโดยธรรมชาติ สามารถตากแดดได้นานตามต้องการ เพียงนำผ้าชุบน้ำร้อนหมาดๆแล้วจึงนำไปตากแดด สรุป ซักหมอนเป็นสิ่งทีควรทำสม่ำเสมอ การสะสมนานๆของสิ่งสกปรกในหมอนปล่อยไว้ไม่ดีแน่นอน แต่ควรคำนึงถึงวิธีการซักและดูชนิดลักษณะของหมอนก่อนการซัก เมื่อซักหมอนอย่างถูกวิธี หมอนจะกลับมาสะอาดเพิ่มการนอนสุขภาพการนอนหลับของเราให้มีประสิทธิภาพสูงสุดอีกด้วย

ทำความสะอาดพรม ด้วยตัวเองโดยเทคนิคง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน

ทำความสะอาดพรม ของตกแต่งบ้าน ซึ่งพรมมีประโยชน์จากทำความสะอาดเท้า และ เพิ่มความสวยงาม ให้กับที่พักอาศัย แต่หากมีการใช้งาน และมีอายุมาก การดูแลอาจจะต้องใช้ความระวังเมื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย ซึ่งพรมทั่วไปจะมีอายุ 5-15 ปี บางชนิดสามารถใช้ได้มากกว่า 25 ปี วันนี้แอดมินจะมาบอก การทำความสะอาดพรมด้วยตัวเองง่ายๆ ดังนี้ เช็ดพรมโดยการใช้ผ้าแห้งหมาดๆ การทำความสะอาดพรมด้วยการเช็ดเบาๆด้วยผ้าแห้งหมาดๆ ก็เพียงพอสำหรับชำระสิ่งกสปรกที่ติดอยู่พื้นผิวของพรม แต่ต้องคำนึงถึงแรงขัดไม่ให้เกิดความเสียหายต่อพรม พรมบางชนิดอาจทนทานต่อแรงขัดน้อย ยิ่งพรมที่มีอายุมากแล้วแล้วยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษ อาจใช้น้ำยาทำความสะอาดพรมคุณภาพสูงร่วมด้วยได้ แต่ให้อ่านข้อควรระวัง และวิธีใช้ข้างขวดก่อนนำไปใช้งานจริง นำพรมไปตากแดดบ้าง พรมมีอายุ เกิดการสะสมของกลิ่นอับ และเชื้อโรคมากชนิด แม้ว่าการนำไปตากแดดอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อพรมมีอายุ แต่หากทำด้วยความระมัดระวัง นำไปตากแดดในช่วงเวลา และ ระยะเวลาการตากที่เหมาะสม จะเป็นประโชยน์ด้านการฆ่าเชื้อ และจะส่งผลดีต่อสุขภาพเมื่อนำมาไว้ในพี่พักอาศัย ดูดฝุ่นพรม ด้วยแรงดูดที่เบา พรมเป็นสิ่งที่วางนาบกับพื้นหรือระดับเดียวกับฝุ่น การเดินของผู้อยู่อาศัยจะทำให้ฝุ่นกระจายตัวและไปติดสะสมในพรม เมื่อมีฝุ่นเป็นจำนวนมากสะสมในพรม ให้การกระจายของฝุ่นจะคลุ้งเต็มของโดยที่สายตาของเราไม่ทันสังเกตและสุดดมเข้าไป อาจส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจ และ โรคภูมืแพ้ การใช้เครื่องดูดฝุ่นกับพรมมีอายุจึงต้องคำนึงแรงดูดที่ใช้ พรมที่มีอายุมีลักษณะเปราะบางง่ายต่อการฉีกขาดนั้นเอง สะบัดพรมในที่โล่งแจ้ง อาจสัยพื้นพี่กว้างในการสะบัดพรมเพื่อให้ฝุ่นออกมามากที่ โดยสบัดทั้งผืนให้เต็มหน้าพื้น ฝุ่น สิ่งสกปรกจะหลุดออกมาก ควรใส่หน้ากากอนามัยเพื่อปิดระบบทางเดินหายใจขณะทำ …

ทำความสะอาดพรม ด้วยตัวเองโดยเทคนิคง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน Read More »

ขจัดคราบเปื้อนด้วยตัวเอง

10 วิธีขจัดคราบเปื้อนบนที่นอนด้วยตัวเอง

อย่างที่เราทราบกันดีว่าคราบเปื้อนต่างๆบนที่นอนเกิดขึ้นจากเหตุสุดวิสัย หลายประการ การจะนำคราบออกนั้นโดยส่วนมากใช้วิธีการที่แต่ต่างออกไป โดยที่ใช้กันส่วนมากมีดังนี้ 1.ทิชชู่ซับคราบออก เมื่อคราบใดๆก็ตามหกเปื้อนลงบนที่นอน โซฟา สิ่งแรกที่คนทั่วไปนึกถึงคือการนำผ้าชุบน้ำ เช็ดลงบนรอยคราบเปื้อน แต่นั้นไม่ใช้วิธีการที่ถูกต้อง กลับยิ่งเพิ่มปริมาณที่คราบเปื้อนให้เกิดเป็นวงกว้างมากขึ้น ซ้ำร้ายยังทำให้รอยเปื้อนฝังตัวลงไปลึกกว่าเดิม ดังนั้น การนำทิชชู่ซับคราบออกจากที่นอนคือสิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรก โดยการกดไปบริเวณจุดที่เปื้อนซ้ำหลายรอบ เปลี่ยนทิชชู่ใหม่ทุกครั้งในการกดซับ จนคราบแห้งที่สุดก่อน เริ่มขั้ขตอนต่อไป 2.ผ้าชุบน้ำหมาดเช็ดเบาๆ คราบบางชนิด อาจไม่ใช่ปัญหาใหญ่จนเกินไป เมื่อมีการหกลงบนตัวที่นอน ผ้าชุบน้ำหมาด จะช่วยซับคราบออกในบางกรณี ทั้งนี้ทั้งนั้นการกดไล่ไปตามแนวเลอะจะยิ่งช่วยรีดปริมาณคราบให้ติดกับตัวผ้าที่นำมาใช้ ควรหมั่นรีดน้ำออกจากตัวผ้า และซักล้างด้วยน้ำเปล่า ก่อนการนำไปใช้ซ้ำหลายๆรอบ จนกว่าคราบจะออกจนเป็นที่น่าพึงพอใจ 3.น้ำแข็งกับคราบน้ำมัน การนำอาหารมารับประทานบนที่นอน อาจก็ให้เกิดรอยเปื้อนได้ ซึ่งส่วนมากมาจากส่วนผสมอาหาร รวมถึงน้ำมันส่วนผสมยอดนิยมในอาหาร โดยธรรมชาติของน้ำมันเมื่ออยู่ในอุณหภูมิที่ต่ำ จะจับตัวเป็นก้อน ฉนั้นแล้วการนำน้ำแข็งซึ่งมีอุณหภูมิที่ต่ำ ขัดเช็ดลงตรงจุดเปื้อนน้ำมันบนที่นอน สลับกับใช้ทิชชู่เช็ดออก ซ้ำๆหลายๆครั้งจนเป็นที่พอใจ วิธีนี้คราบออกไม่ร้อยเปอร์เซนต์ แต่ ก็ออกจนจางเป็นที่น่าพอใจ 4.มะนาวช่วยละลายคราบ มะนาวที่ที่ใช้นำมารับประทาน มีความเป็นกรดสูง สามารถนำมาใช้กับที่นอนได้โดยไม่ทำร้ายผิวที่นอนแต่อย่างใด ทั้งยังสามารถหาซื้อง่าย โดยการนำมะนาวบีบลงบนคราบและปล่อยทิ้งไว้ ไม่เกินสามถึงห้านาที แล้วแต่ชนิดของคราบ แล้วจึงนำมะนาวส่วนที่บีบแล้วมาขัดจุดที่มีรอยเปื้อน จากนั้นนำทิชชู่มาซับออก ทำวนซ้ำจนคราบออกหมด 5.คราบที่มาพร้อมกลิ่นต้องเบกกิ้งโซดา …

10 วิธีขจัดคราบเปื้อนบนที่นอนด้วยตัวเอง Read More »

วิธีทำความสะอาดฆ่าเชื้อภายในเบาะรถยนต์

ทำความสะอาดฆ่าเชื้อในรถยนต์ เนื่องจากรถยนต์เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ใช้กันทุกวัน โดยแต่ละคันการใช้งานและการโดยสารก็ต่างกัน บางคันมีผู้โดยสารประจำเช่นคนในครอบรรัว ส่วนอีกชนิดที่เป็นรถโดยสารอาจมีผู้โดยสารเปลี่ยนสลับไป แต่ไม่ว่าจะเป็นชนิดไหนก็ตาม ล้วนมีการนำพาหะเชื้อโรคจากการใช้ชีวิตประจำวันในที่ต่างๆติดเข้ามาในรถ การทำความสะอาดฆ่าเชื้อภายในรถ จึงจำเป็นเสียขาดไม่ได้ ยิ่งในสถานะการณ์โรวิดสายพันธุ์ใหม่อรกด้วย จึงของแนะนำวิธีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อภายในรถยนต์ตามนี้คะ โดยขอแย่ส่วนผ้าและหนังตามนี้คะ ใช้เครื่องดูดฝุ่นสะสมในเบาะ เชื้อหรือไม่ว่าเบาะรถยนต์นั้นมีตัวไรฝุ่นซึ่งเป็นตัวการหลักของโรคภูมิแพ้ในระบบทางเดินหายใจ การดูดไรฝุ่น และสิ่งสกปรกสะสมในเบาะ เป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญของกระบวนการทำความสะอาดภายในรถยนต์ โดยดำเนินการทุกซอกทุกมุม รวมถึงใต้เบาะด้วย เช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำยาซักเบารถยนต์ สิ่งสกปรกที่ติดบนผิวเบาะรถยนต์ มีมากมายหลายชนิด การนำผ้าชุบน้ำที่ผสมน้ำยาซักเบาะหมาดๆ เช็ดตามแนวเบาะรถ ดูจะเป็นทางเลือกที่ดี ที่สามารถทำเองได้ อาจจะไม่สะอาดเท่าร้านรับทำความสะอาดเบาะรถยนต์ แต่ก็ถือว่าสะอาดในระดับนึง ใช้แปลงขนอ่อนขัดเบาๆตามจุดรอยเลอะ รอยเลอะบนเบาะรถยนต์ บางจุดที่ทื้งไว้นาน การขัดด้วยแปรงจะช่วยได้ แต่ต้องใช้ความระวังในการขัด และ แรงขัดก็ไม่ควรหนักมือเกินไป เพราะอาจทำให้ใยผ้าหลุดลอกออกมาได้ ส่วนเบาะหนังอาจเกิดรอยด่าง เป่าด้วยไดร์เป่าผม การใช้ไดร์เป่าผม เป่าตามจุดต่างๆรอบเบาะ ช่วยไล่ความชื้น กลิ่นอับ แบคที่เรีย ที่สะสมในเบาะ ไม่ควรเเช่ไว้จุดใดจุดนึง เป็นเวลานานเกินไป อาจทำให้เนื้อผ้าไหม้ได้ เป่าจุดละ 3-5 วินาทีก็เพียงพอแล้ว นำรถไปตากแดดบ้าง การนำรถตากแดดบ้างอาทิตย์ละสองถึงสามครั้ง ครั้งละหนึ่งถึงสองชั่วโมง เป็นการฆ่าเชื้อโรคโดยตรง เชื้อโรคไม่สามารถอยู่ในความร้อนจากแดดได้เป็นเวลานาน …

วิธีทำความสะอาดฆ่าเชื้อภายในเบาะรถยนต์ Read More »

แมวฉี่ใส่ที่นอน ป้องกันอย่างไรดีนะ

การที่แมวฉี่ไม่เป็นที่นั้น เป็นเรื่องที่หลายท่านมักจะปวดหัว เนื่องจากธรรมชาติของแมว จะฉี่ไม่เป็นที่ อาจฉี่บนที่นอน โซฟา หรือจุดที่ไม่อยากให้เกิดได้ เพราะการที่แมวฉี่ไม่เป็นที่ เกิดจากปัญหาด้านพฤติกรรม และ ปัญหาสุขภาพ เราควรศึกษาวิธีป้องกันไม่เกิดอีก ในบทความนี้เราจะเสนอวิธีป้องกันที่สามารถทำได้้วยตนเองกันคะ 1.การใช้สเปร์ยป้องกันแมวฉี่ใส่ที่นอน สเปย์รสำหรับแมวฉี่ใส่ ในปัจจุบันมีหลายยี่ห้อผลิตมารองรับตลาดมากมาย มีทั้งปรกติและสมุนไพร ฉะนั้นการเลือกสเปร์ยฉี่แมว อาจต้องเลือกดูส่วนผสมและปลอดภัยมีการรับรองจากสถาบันหรือองค์กร เพื่อไม่ทำร้ายสุขภาพของแมว การใช้งานต้องดูแต่ละผู้ผลิตซึ่งอาจมีการใช้งานต่างกันขึ้นอยู่กับส่วนผสมนั้นเอง 2.การนำขวดพลาสติกมาตั้ง จุดที่แมวฉี่ใส่ วิธีการนี้ใช้ได้กับสัตว์หลายชนิด เนื่องจากประสาทการรับรู้จะเห็นเป็นเงาสะท้อนของขวดน้ำเป็นสิ่งมีชีวิตอื่นอยู่ เป็นวัสดุที่หาง่าย ขวดเล็กหรือขวดใหญ่อาจไม่เกิดความแต่ต่างมากนั้นเท่ากับจุดที่ตั้งและระยะห่าง ไม่ควรให้อยู่ใกล้เครื่องใช้ไฟ้ฟ้าหรือปลักไฟ เพราะอาจเกิดเหตุการณ์จากนำในขวดไหลจากการปิดฝาไม่สนิทหรือตัวขวดมีการรั่วซึมนั้นเอง 3.ใช้นำ้ส้มสายชูในจุดที่แมวฉี่ใส่ โดยพฤติกรรมแมว มักจะไม่ชอบกลิ่นฉุนจัด เช่นเดียวกับพริกไทย น้ำสมสายชูส่วนมากจะสกัดด้วยกระบวนการวิธีธรรมชาติมากกว่า95% จึงมาผลข้างเคียงน้อยเมื่อนำมาใช้งาน ควรสังเกตุระวังน้ำส้มสายชูราคาถูกในท้องตลาดอาจเป็นน้ำส้มสายชูปลอม ซึ่งกระบวนการผลิตมีการนำสารเคมีที่ใช้ในอุตสาหกรรมการฟอก และอาจเจอบนเคมีอื่นๆ เกิดการสะสมเข้าร่างกายก่อเกิดอันตรายในที่สุด 4.ใช้กระบะทรายสำหรับฉี่แมวโดยเฉพาะ กระบะทรายสำหรับฉี่แมว โดยปรกติสัตว์สิ่งที่ชีวิตส่วนมากจะฉี่ ณ จุุดเดิมซ้ำเป็นการบอกถึงอาณาเขต ตัวเองหรือ พื้นที่ส่วนตัว กระบะทรายฉี่แมว นอกจากมีหน้าที่ขจัดกลิ่นฉี่แมวแล้วยังเป็นการสร้างตำแหน่งประจำโดยแมวจะรับรู้โดยธรรมชาติ กระบะทรายฉี่แมวอาจต้องเลือกให้เหมาะสมกับขนาดห้องและการใช้งานด้วยคะ สรุป วิธีที่นำเสนอนั้นเป็นวิธีป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดซำ้ แมวฉี่ใส่ที่นอนนั้น ควรหมั่นสังเกิตน้องแมวเพื่อแก้ที่ต้นเหตุ อาการป่วยทางร่างกายหรือจิตใจอาจะต้องหมั่นสังเกตประจำ แต่หากยังไม่ทราบ …

แมวฉี่ใส่ที่นอน ป้องกันอย่างไรดีนะ Read More »

ไรฝุ่น dut mites

ไรฝุ่น สาเหตุ ภูมิแพ้ระบบทางเดินหายใจ

ไรฝุ่น สิ่งมีชีวิตมีมองดัวยตาเปล่าแทบจะไม่เห็น ขนาดเล็กไม่กี่มิลลิเมตร ชอบอาศับตามสิ่งของ มีลักษณะเส้นใย ได้แก่ หมอน ผ้า ที่นอน โซ ฟา ม่าน พรม ที่กล่าวมาล้วเป็นสิ่งของในที่อยู่อาศัยทั้งสิ้น การมีไรฝุ่นในบ้านจึงไม่ใช้เรื่องดี ลองศึกษาตามหัวข้อด้านล่าง ก่อนจะสายเกินไป ไรฝุ่นกับโรคภูมิแพ้ ไรฝุ่นมีวัฏจักรการดำรงค์ชีวิตเหมือนทั่วไป มีการเกิด ออกจากไข่ ผสมพันธุ์ ทิ้งสิ่งปฎิกูลต่าง หากที่กล่าวมานั้นอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ที่มีใยผ้าเป็นส่วนผสมซึ่งที่นอนคือที่ๆน่าเป็นห่วงที่สุด จากการอาศัยอยู่บนที่นอน ตัวไรฝุ่นที่ตายแล้ว ไข่ที่เน่าฝ่อ สิ่งปฏิกูลสะสม ล้วนก่อเป็นการก่อภูมิแพ้ทางการแพทย์ชื่อ กวานิน อันตรายต่อระบบทางเดินหายใจโดยตรง เด็กหรือผู้สูงอายุมักเป็นกันได้ง่าย อาการแพ้ไรฝุ่น และ โรคภูมิแพ้ ภูมิแพ้ที่มากจากไรฝุ่น เป็นภูมิแพ้ระบบทางเดินหายใจ เนื่องจากมีการสุดดมโดยตรงกับสารก่อภูมิแพ้จากไรฝุ่น แต่ก็มีการภูมิแพ้จากผิวหนังด้วยเหมือนจากอาการเคืองบนผิวที่นอนสะสมสารก่อภูมิแพ้นั้นเอง โดยสรุปย่อๆดังนี้ มีไข้อ่อน ตอนตื่นนอน มีอาการน้ำมูกไหล แสบจมูก แสบตา คันในลำคอ ไอร่วม หายใจไม่สดชื่น อาการคัน แดงบางจุด ป้องกันโรคภูมิจากไรฝุ่นอย่างไรดี การป้องกันไรฝุ่นสามารถทำได้โดยง่าย จากการใช้ที่นอน หมอน ที่มีกันไรฝุ่น …

ไรฝุ่น สาเหตุ ภูมิแพ้ระบบทางเดินหายใจ Read More »

ทำความสะอาดโซฟาอย่างถูกวิธีกันเถอะ

ทำความสะอาดโซฟา ประกอบไปด้วย ขั้นตอนและระบบที่แตกต่างกัน ซึ่งการทำความสะอาดโซฟา โดยทั่วไปจะเน้นไปที่การกำจัดไรฝุ่น สิ่งสกปรกสะสม ฝุ่นฝังลึก และเชื้อโรค กรณีที่มีคราบเปื้อน ส่วนการซักโซฟา จะเน้นไปที่การขจัดคราบ รอยเปื้อน รอยเลอะ ให้ออกหรือจางลงได้ ทำความสะอาดโซฟา ควรทำบ่อยแค่ไหน? ทำความสะอาดโซฟา ควรทำเป็นประจำทุกๆ 6 เดือน เพื่อลดการสะสมของสารก่อภูมิแพ้ที่เกิดจากไรฝุ่น โดยโซฟาจะสะสมสารก่อภูมิแพ้เร็วกว่าที่นอน เนื่องจากโซฟาจะมีการถูกใช้งานจากผู้ใช้งานที่ดำเนินกิจวัตรประจำทั้งวัน และจะพักผ่อนโซฟาในช่วงเย็นนั้นเอง ฉะนั้นการทำความสะอาดโซฟาจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ทำความสะอาดโซฟา เมื่อไหร่ดีล่ะ? เมื่อมีอาการคันอาจเกิดจากเชื้อโรค ฝุ่น ไรฝุ่นที่มีมากเกินไปจนส่งกระทบกับผิวหนัง และ ระบบหายใจ โดยอาจมีอาการจาม น้ำมูกไหล หรือ ตัวร้อนอ่อนๆนั้นเอง จึงทำให้การทำความสะอาดโซฟา ซักโซฟา เป็นวิธีการป้องกันสาเหตุที่กล่าวมาข้างต้นและอื่นๆอีกมาก Siamcleanbed ได้รับการยอมรับและรับรองจากสถาบันจากต่างประเทศ และ ลูกค้าจำนวนมากมาอย่างยาวนานในการทำความสะอาดโซฟา ด้วยขั้นตอนและระบบมาตราฐานจากต่างประเทศ พร้อมทีมงานที่ผ่านการอบรม ใส่ใจรายละเอียดการดำเนินการ มากด้วยประสบการ์ณการทำความสะอาดโซฟามากมาย บริการอื่นๆ ทำความสะอาดที่นอน ซักที่นอน  กำจัดไรฝุ่น

ซักที่นอน

ซักที่นอน อย่างไรดี?

ซักที่นอน โดยมีขั้นตอนและกระบวนการที่ละเอียดในการดำเนินการ เพราะคราบต่างๆ นั้นมีปัจจัยการเกาะตัวแน่นและฝังลึกลงไปในใยผ้าที่นอนต่างกัน ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำที่หกใส่ลงไป โดยจะใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรค ร่วมด้วยกับเครื่องมือระบบ Extraction ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในการดำเนินการร่วมด้วย ซักที่นอนที่เกิดจากสัตว์เลี้ยง เป็นปัญหาที่ยากต่อการแก้ไข การที่สัตว์เลี้ยงฉี่ ณ จุดใดจุดนึงแล้ว มักจะเกิดขึ้นซ้ำๆที่เดิม เนื่องจากสัตว์เลี้ยงจะคุ้นเคยจุดที่ฉี่และกลิ่นจากฉี่ การที่สัตว์เลี้ยงฉี่จุดใดประจำนั้นแสดงให้เห็นถึงการเป็นเจ้าของที่และจะก่อเกิดการฉี่ไม่รู้จบ ฉะนั้นการซักที่นอนจะเข้าไปขจัดคราบและกลิ่นอันเป็นต้นเหตุของการฉี่ซ้ำ เมื่อดำเนินการแล้วคราบและกลิ่นจะหายไปโดยสิ้นเชิงนั้นเอง ฆ่าเชื้อโรค ลดอาการโรคต่างๆจากการซักที่นอน ด้วยการทำความสะอาดที่นอน เป็นการชำระสิ่งสกปรกออกทั้ง ไม่จะเป็นไรฝุ่น สาเหตุโรคภูมิแพ้ แบคทีเรีย เชื้อโรค รวมถึงกลิ่นอับที่อาจมากจากจุลินทรีย์ ทั้งนี้ทั้งนั้น หากเราหมั่นทำเป็นประจำ ทุกๆ 4-6 เดือน จะช่วยได้มากทั้งอาการคัน แสบ หรืออาการไอจามต่าง แต่การซักที่นอนถ้าซักถี่เกินไปอาจทำให้ใยผ้าเสื่อมสภาพเร็วกว่าที่เป็น ดังนั้นจึงควรทิ้งช่วงเวลาให้เหมาะสมกับการซักในแต่ละครั้งด้วย ซักที่นอนจะดำเนินการเองได้ไหม? โดยปรกติคราบเปื้อนบนที่นอนจะใช้เวลาในการซึมเข้าใยผ้าและแห้งในระยะเวลาพอสมควร การซักที่นอนขจัดคราบ นั้นควรรีบดำเนินการอย่าเร่งด่วนในขณะที่คราบยังไม่แห้งมากนัก โดยเบื้องต้นสามารถดำเนินการได้ด้วยตัวเองโดยการนำผ้าชุบน้ำสะอาดและเช็ดบริเวณที่มีการเปื้อนหรือใช้ผ้าชุบนำยาซักในบางกรณีแต่ควรใช้น้ำยาอย่างรอบคอบ เพราะบางครั้งซักที่นอนด้วยน้ำยาอาจก่อให้เกิดผลกระกับที่นอนหากใช้ไม่ระวัง และขณะใช้น้ำยาในการซักควรสวมถุงมือทุกครั้งเพื่อป้องกันน้ำยาซึมเข้าสู่ผิวหนัง ข้อดีของบริการซักที่นอน น้ำยาฆ่าเชื้อไม่ทำลายเนื้อผ้า ไม่เกิดคราบเมื่อแห้ง ลบคราบที่นอนได้รวดเร็วและทั่วถึง สามารถดำเนินการได้บ่อยตามที่ต้องการ ช่วยเรื่องระบบหายใจและภูมิคุ้มกัน ชำระล้างสิ่งสกปรกในที่นอน ที่ฝังในส่วนลึก ขจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ฆ่าเชื้อโรค …

ซักที่นอน อย่างไรดี? Read More »

SIAMCLEANBED